Kim cương nhân tạo hay đá tổng hợp

Thứ tư, 17/10/2012

Để thực hiện việc hướng dẫn đăng ký kinh doanh cho doanh nghiệp, Tổng cục Thống kê vừa có Công văn số 730/TCTK-PPCĐ ngày 11/9/2012 gửi Cục Quản lý đăng ký kinh doanh về việc xác định mã ngành nghề kinh doanh của hoạt động “sản xuất kim cương giả” và “sản xuất kim cương nhân tạo”.

Xem tiếp...

Thứ tư, 08/08/2012

Ngày 7-8, ông Nguyễn Văn Dưng - chủ tịch Hội Mỹ nghệ kim hoàn đá quý TP.HCM - cho biết UBND TP đã chỉ đạo các cơ quan chức năng TP phối hợp xử lý phản ảnh của hội về hiện tượng kinh doanh và quảng cáo thiếu minh bạch của một số doanh nghiệp kim hoàn.

Xem tiếp...

Thứ sáu, 06/01/2012

NGUYỄN THÀNH NGHIÊM
Giám đốc Công ty TNHH Một thành viên Giám Định SJC Chợ Lớn

Tình trạng lập lờ trong kinh doanh hàng trang sức, bán đá nhái, giả kim cương với giá kim cương gây thiệt hại cho người tiêu dùng (NTD) đã đến mức báo động. Vậy làm thế nào để phân biệt kim cương và đá giả kim cương?

Xem tiếp...

Thứ sáu, 06/01/2012

GV TRẦN NGỌC TRÍ
Trung tâm Dạy nghề Mỹ nghệ Kim hoàn TPHCM

Trên thị trường trang sức trong thời gian gần đây, xuất hiện cụm từ “kim cương nhân tạo”. có rất nhiều bài báo cũng như trang mạng đề cập vấn đề này nhưng ở nhiều góc độ khác nhau, tác dụng theo hướng có lợi cho người tiêu dùng vẫn chưa rõ nét. Rất nhiều hội viên gởi thư về Hội Mỹ nghệ Kim hoàn Đá quý TPHCM thắc mắc xung quanh vấn đề trên...

Xem tiếp...

Thứ sáu, 06/01/2012

ThS. ĐOÀN THỊ ANH VŨ
Trường Đại học Khoa học Tự nhiên

Kim cương thiên nhiên được hình thành trong lòng đất ở độ sâu 130-200km, nhiệt độ 1.100-1.3000C, áp suất 45-60 kilobars. Sau đó chúng được đưa lên trên mặt đất bởi các ống núi lửa.

Xem tiếp...

Thứ sáu, 06/01/2012

HỘI MỸ NGHỆ KIM HOÀN ĐÁ QUÝ TPHCM

Thị trường trang sức Việt Nam gần đây trở nên sôi động với sự xuất hiện nhiều loại trang sức gắn đá tổng hợp được một số doanh nghiệp quảng cáo là “kim cương nhân tạo”, với các chiêu thức giá rẻ hay giảm giá cực sốc, đánh vào tâm lý người tiêu dùng có nhu cầu mua sắm làm đẹp hay làm quà tặng. Thế nhưng, đa phần “kim cương nhân tạo” trên thị trường thực chất chỉ là những viên đá Cubic Zirconia (còn gọi là đá tổng hợp CZ) với chất lượng và mức giá nhập nhằng, gây ảnh hưởng không nhỏ đến quyền lợi người tiêu dùng.

Xem tiếp...

Template modified by Peakso.com